Những người thường xuyên chơi Poker sẽ luôn tạo ra một phong cách chơi đặc trưng, điều này có thể dễ dàng nhận biết thông qua việc đặt cược hay các hành động khác trên bàn. Những người chơi Poker có phong cách thụ động có thể khiến đối thủ nản lòng, vì vậy bạn nên thay đổi chiến thuật và tận dụng điểm yếu của họ, biến họ thành đối thủ có lợi cho bạn.

Tan dung su thu dong cua doi thu trong ban cuoc Poker

Người chơi Poker thụ động là ai?

Trái nghĩa với chủ động, điều được khuyến khích trong trò chơi Poker hay bất cứ trò chơi trên bàn cược nào khác, có những người chơi một cách vô cùng thiếu chủ động trong ván cược của mình. Rất dễ dàng để biết người chơi nào đang thư giãn trên bàn Poker. Họ thường xuyên cược ở giới hạn tối thiểu và hầu như không bao giờ nâng cao ngoại trừ khi họ có một ván bài xuất sắc.

Khi đối mặt với những đối thủ bị động, nhiều người chơi đã mắc sai lầm trong việc cố gắng đánh lừa họ hoặc đánh giá thấp khả năng của họ. Một số người có thể tự hỏi, khi nào tôi nên đánh lừa một người chơi thụ động? Câu trả lời là không bao giờ, vì nếu một người chơi gọi cược Xỉu và Rẽ thì rất có thể anh ta sẽ gọi đặt cược Dòng sông.

Người chơi thụ động thích gọi cược

Nếu một người chơi như vậy có cặp thứ ba trên bàn, như vậy là quá đủ để gọi, bất kể quy mô tiền cược hoặc đối thủ của anh ta. Xem tại sao bạn không thể hành động vô tội vạ với một người chơi như vậy?

Theo lý luận này, chúng ta có thể thấy lý do tại sao chơi với những người chơi này lại có lợi. Giả sử họ luôn đặt cược bất kỳ, nếu bạn có một cặp tốt trong tay và một người chơi bị động gọi cược của bạn, bạn nên tận dụng tình hình và đặt cược lớn vào các vòng sau vì rất có thể anh ta sẽ gọi tất cả. Ngoại lệ duy nhất là khi người chơi này Nâng hoặc Kiểm tra Tăng tiền đặt cược của bạn, trong trường hợp đó, anh ta có thể may mắn đã đánh một ván bài lớn.

Đối mặt với người chơi thụ động

Nói tóm lại, chúng ta nên cố gắng chơi càng nhiều càng tốt trước những người chơi thụ động này. Nếu bạn có thẳng hoặc không thuận, Át hoặc bất kỳ cặp cao nào khác, đây là những quân bài tuyệt vời để đấu với chúng vì những quân bài này đủ để đánh bại những tay bài yếu mà những người chơi này quen chơi. 

Khi loại người chơi này đặt càng ít càng tốt và bạn đang ở vị trí có lợi hơn họ, thì bạn nên ra tay bất kỳ. Điều này có tác dụng xua đuổi những người chơi khác và chỉ để lại “con cá” đang chơi với bạn trong chậu mà thôi. Nhưng khi bạn làm điều này, bạn cần phải cẩn thận để không có người chơi nào khác trong bàn nhận ra, vì họ có thể “Nâng lại” và thắng ván bài.

Tổng hợp các phân tích ở trên, bạn nên cố gắng đối mặt với những người chơi thoải mái hoặc thụ động thường xuyên nhất có thể, bởi vì mặc dù họ có một trận đấu điên cuồng và đôi khi vẫn thắng, bạn vẫn sẽ có nhiều thắng hơn là thua. Biết nhìn ra được phong cách chơi và điểm yếu của đối thủ là một điều vô cùng tuyệt vời trong Poker, nó giúp cho bạn tính toán được chính xác đường đi nước bước để chiến thắng của mình. Ngoài ra, điều này còn chứng tỏ bạn đã là một người chơi Poker có phong cách và kinh nghiệm.