Phỏm là một trong số những trò chơi được tạo ra từ bộ bài Tây 52 lá, là một trong những trò chơi mang tính hấp dẫn cao, bằng việc người chơi phải sử dụng hết khả năng trong trí óc của mình để phân tích cũng như đưa ra chiến lược thì Phỏm xứng đáng là một trò chơi đem ra để mọi người so tài.

Phom va meo choi khien doi thu phai than phuc

Một số điều người chơi cần biết về bộ môn Phỏm

Phỏm là một trò chơi đòi hỏi người chơi phải tính toán những bước đi ngay từ đầu, tức là yêu cầu người chơi phải có một bộ não biết tư duy và phân tích chiến thuật để có thể dụ đối phương, đánh ẩn đối phương hay có thể dùng bất kì khả năng ứng biến nào để khiến đối phương thất bại và vẫn phải phục bản thân bạn.

Mục tiêu để chiến thắng trò chơi này chính là bạn phải có 3 bộ ba, tức là có 3 bộ và mỗi bộ phải có 3 cây, 3 cây đó sẽ là một bộ nếu đó là 3 cây giống nhau hoặc là một bộ dây. Người chơi cần phải thu thập đủ 3 bộ nếu muốn Ù, tức là toàn thắng và ăn cược gấp đôi, ngược lại nếu người chơi không có bộ nào thì tức là bài của người đó thối và sẽ phải mất cược gấp đôi.

Trong trường hợp như bài của bạn không có cạ nào để làm thành bộ, thì bạn phải xem xét đến việc chạy cây to, theo từng quy định của mỗi trận thì có thể đánh 4 5 lượt, có thể hơn, và người chơi cần chú ý xem là nếu như không thể ăn được thì phải tính đến phương án chạy những cây to đi, để cuối trận tính điểm thì điểm của bạn sẽ không cao, điểm càng thấp càng giảm tỉ lệ thua.

Kinh nghiệm được chia sẻ từ những cao thủ đi trước

Khi chơi thì người chơi cần chú ý điều đầu tiên đó là bài của mình, để có thể có một trận đấu suôn sẻ thì khi vừa lên bài, người chơi cần phải sắp xếp bài của mình sao cho khoa học và dễ nhìn nhất, hãy tập trung vào những cây mà dễ có cạ và có khả năng cao ăn cây của đối phương nhất.

Một người chơi muốn giỏi môn Phỏm là người chơi luôn phải biết ứng biến, ví dụ như bài của mình ngay từ đầu khó có thể chờ đợi đối phương ra cây mình cần, thì mình phải chơi đánh dụ. Giả sử bạn đang cần một cây 9 thì bạn nên đánh cây 8 hoặc 10 để đối phương nghĩ bạn không còn cây 9 và sẽ chủ quan mà đánh ra.

Ngoài ra ghi nhớ những cây bài đã được xuất cũng là một kinh nghiệm trải đời khá nhiều và phương pháp đó giúp bạn có một tỉ lệ thắng cao. Ghi nhớ bài đã được đánh ra giúp bạn liệt kê xem đối thủ còn những cây nào, bạn đánh thế nào để người sau không thể ăn cây của bạn và người sau sẽ đánh cây mà bạn đang cần ra, sẽ tùy thuộc vào tư duy của bạn đó.

Bản lĩnh kiên cường, giữ tâm lý thật vững vàng

Một tâm lý tốt sẽ đem lại cho bạn một cảm giác thoải mái nhất, và đó là yếu tố tác động đến những chuỗi lập luận, tính toán nước đi của bạn. Nếu cảm thấy tâm lý không tốt? Hãy dừng ngay cuộc chơi bởi càng chơi thì bạn càng thua thôi, nếu muốn chơi tốt thì phải có một bản lĩnh đủ mạnh và một tâm lý vững vàng.