Trong bối cảnh dịch Covid như hiện nay thì việc mọi người lựa chọn chơi bài rất nhiều, chơi với người thân, bạn bè và đặc biệt những ván bài online cũng cực kỳ dễ chơi. Bài ba cây là một kiểu chơi bài rất phổ biến, đơn giản và dễ chơi bởi như đúng cái tên gọi của nó gồm ba “cây” bài.

Bài ba cây sử dụng bộ bài tú lơ khơ đã loại bỏ các quân bài 10, J, Q, K tức là còn 36 cây bao gồm bộ tứ Át, và các bộ tứ từ 2 đến 9.

Gioi thieu bai ba cay va luat choi cuc chuan

Luật chơi 3 cây thế nào?

Cách chơi bài này được chơi từ hai người trở lên và không giới hạn số người, chỉ cần chia đủ mỗi người ba quân bài là được.

Bộ bài đã có, đầu tiên chia mỗi người 3 quân bài và tính số điểm theo thang 10, tổng điểm lớn hơn 10 thì chỉ tính hàng đơn vị và ai được điểm cao thì thắng (bài có điểm lớn hơn).

Trong trường hợp điểm bằng nhau thì ta sẽ xác định chất lớn nhất có trong bài theo thứ tự Rô, Cơ, Bích, Tép. Bài có chất lớn hơn thì lớn hơn, ví dụ bộ bài gồm 2 bích, 3 bích, 5 cơ sẽ thua bộ bài gồm át bích, 5 bích, 4 rô vì cùng điểm nhưng bộ có chất rô cao hơn chất cơ.

Trường hợp có hai bài cùng chất thì ta so sánh hai lá bài có chất đó, bài có lá lớn hơn sẽ lớn hơn (Át là lớn nhất.

Bài ba cây có 2 kiểu chơi khác nhau đó là nhất ăn tất và chơi chương. Vậy 2 cách chơi đó cụ thể như thế nào, mình cùng xem nhé.

Nhất ăn tất là như thế nào?

Cách chơi này không cần có người cầm chương mà người chơi sẽ tự chơi và tính điểm với nhau. Với ba cây, người thắng cuộc sẽ được ăn hết tất cả số tiền cược của các người chơi còn lại. Cách chơi rất dễ dàng chỉ cần phát bài, tính điểm và nhận phần cược.

Chơi chương game 3 cây

Cách này khác với Nhất ăn tất ở chỗ là sẽ cần có người cầm chương hay người cầm cái. Trường hợp thứ nhất, nếu như người chơi có ít điểm hơn người cầm chương thì người cầm chương sẽ được ăn số tiền đó. Trường hợp thứ hai, nếu người chơi có số điểm cao hơn chương thì sẽ nhận được khoản tiền bằng với mức đặt cược ban đầu.

Kinh nghiệm đánh ba cây

Bài ba cây là trò chơi mà thắng thua phụ thuộc hoàn toàn vào sự may rủi của chúng ta bởi chia bài là bất kì mỗi người ba quân bài.

Chúng ta không nên bực bội, cáu gắt, chửi bới sẽ làm giảm vận may của mình, thay vì đó chúng ta hãy giữ thái đội thật bình tĩnh, nhìn nhận tình hình, thật sự thần thái, làm cho đối phương không giữ được bình tĩnh, bối rối để bạn có nhiều vận may hơn.

Vận may không thuộc về bất cứ ai, không phải ai đó lúc nào cũng thắng, hãy thật sự bình tĩnh.

Và chúng ta cũng nên suy nghĩ về câu thắng thì chơi thua thì nghỉ. Thắng thì chúng ta tiếp tục chơi nhưng khi thua thì chúng ta dừng lại để giảm thiểu mất mát, hạn chế mất tiền trong bàn chơi. Hãy thực sự tỉnh táo.