Nếu các bạn đang chơi tiến lên miền nam nhưng lại có kết quả chưa mấy khả thi thì các bạn nên tìm hiểu những lưu ý sau đây của chúng tôi; đây sẽ là những lưu ý giúp các bạn cải thiện tỷ lệ chiến thắng của chính mình.

Lưu ý thứ nhất: Không đánh hết bài lớn ở đầu ván

Nếu các bạn vô tình đánh hết những lá bài lớn ở ngay đầu ván chơi thì đây là một dấu hiệu rất buồn cho ván chơi của bạn vì chỉ với những lá bài nhỏ còn lại thì bạn không thể chặn được bài của đối thủ từ đó cơ hội chiến thắng của các bạn cũng ngày càng thấp.

Các bạn cần phải phân bố hợp lí các lá bài lớn, bộ bài lớn để mà đánh, không nên đánh dồn vào một lúc mà phải chia ra để đánh: đầu giữa hay cuối ván chơi đều cần tới những lá bài lớn thì bạn mới có thể chặn được đối thủ trong bất kì tình huống nào.

Choi tien len mien nam va nhung dieu phai luu y khi choi tien len mien nam

Lưu ý thứ hai: Đánh ngay bài lẻ nhỏ khi có cơ hội

Nếu các bạn muốn chiến thắng trong tiến lên miền nam thì các bạn cần phải tận dụng các cơ hội để có thể chạy bài nhỏ lẻ vì những lá bài đó là những lá bài rất khó chạy, bạn càng giữ chúng lâu thì càng khó chạy và cơ hội chiến thắng của bạn cũng càng giảm dần.

Ngay khi dành được lượt đánh đầu thì bạn cần phải tống ngay những lá bài này, có như thế thì bài bạn mới thoáng và có cơ hội chiến thắng được. Tuy nhiên chúng tôi cũng muốn lưu ý thêm cho các bạn là:

Nếu các bạn không muốn cho đối thủ chạy bài lẻ thì phải cố gắng cướp lượt đánh của họ, đánh bài cao hẳn lên để họ mất cơ hội chạy bài lẻ nhé!

Lưu ý thứ ba: phải nắm rõ được hết luật chơi

Nắm rõ luật chơi là điều đương nhiên mà người chơi nào cũng nên làm bởi vì nếu không hiểu được luật chơi thì làm sao các bạn có thể chơi nó được; hiểu được luật chơi thì các bạn mới biết được trong ván chơi đang diễn ra những gì;

Những người chơi khác có chơi đúng luật hay không, mình có chơi đúng luật hay không và có bị người ta lừa (chơi ăn gian) hay không nữa chứ. Nói chung là nắm luật chơi là điều bắt buộc mà các bạn chơi cần phải làm rồi.

Lưu ý thứ tư: Học cách để ghi nhớ các lá bài

Để có thêm chiến thắng trong tiến lên miền nam thì các bạn mới chơi hay non kinh nghiệm nên học thêm cả cách ghi nhớ các lá bài đặc biệt là các lá bài đã được đánh ra nữa.

Tuy là các lá bài đã được đánh ra nhưng nó lại nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp người chơi có thể biết được, dự đoán được những lá bài còn lại mà những người chơi khác có thể đánh ra trong ván chơi;

Từ đó họ có thể dự đoán được các tình huống có thể xảy ra, có thể xây dựng cho mình một chiến lược chơi hoàn hảo, những nước đi chính xác khiến đối thủ không thể chạy bài và khiến họ trở thành người về đích đầu tiên.

Đây chính là 4 điều mà người chơi tiến lên miền nam cần phải lưu ý trong quá trình chơi nó, mong rằng các bạn sẽ chơi và lưu ý được hết các vấn đề mà chúng tôi đã nhắc tới. Chúc các bạn chơi vui vẻ!