Nghe đến cái tên tiến lên thôi chắc hẳn mọi người chơi đã nắm khá rõ và định hình được lối chơi của tựa game này là như thế nào rồi vì nó đã quá phổ biến ở Việt Nam chúng ta và là một trong số ít những tựa game đạt được thành công lớn về thể loại cá cược.
Một tựa game mang đậm tính chất dân gian và với loại hình game yêu cầu tính chiến thuật như tựa gmae này để những người chơi nghĩ đến chuyện có được chiến thắng thì phải có được những kỹ năng cần thiết trong quá trình tham gia.
Mặc dù tựa game này sẽ khá giống với tiến lên miền nam tuy nhiên lối chơi của nó sẽ đòi hỏi kỹ năng cao hơn rất nhiều cùng với đó là luật chơi chặt chẽ hơn so với tiến lên miền nam.
Nhưng cả 2 tựa game này đều có được 1 đặc điểm chung đó chính là nếu như bị thối những quân bài 2 hoặc những bộ tứ quý thì người chơi cũng sẽ phải mất đi rất nhiều số tiền cược.

Giai thich mot so luat choi trong tua game tien len
Giải thích một số luật chơi trong tựa game tiến lên

Phổ biến cách chơi của tiến lên miền bắc

Bộ bài tây gồm 52 quân bài vẫn được sử dụng ở trong tựa game này và sẽ có tối đa là 4 người tham gia ở trong trò chơi này. Mỗi người chơi sẽ nhận về cho mình 13 quân bài cho một lượt thi đấu và nếu như số lượng người chơi không đủ 4 người thì số quân bài các người chơi sẽ nhận được vẫn là con số 13.
Thứ tự sắp xếp các quân bài từ mạnh đến yếu đó là: 2 Át K Q J 10 9 8 7 6 5 4 3 và các chất cũng được quy định từ lớn đến bé là: cơ rô tép bích.
Lần lượt người chơi sẽ thực hiện vòng đánh của mình theo ngược chiều kim đồng hồ và sau khi đã có người chơi tham gia vào vòng đấu thì trận đấu sẽ được bắt đầu ngay sau đó.

Nếu như người chơi nào sở hữu được quân bài 3 bích thì sẽ là người chơi được đi đầu tiên trong tựa game này và hiện nay với nhiều luật chơi đưa ra các quy định có thể khác nhau nhưng theo luật chơi chính thống cách thi đấu này vẫn sẽ được áp dụng.
Các bạn sẽ được quyền đánh tiếp nếu như trong ván đấu đó không có người chơi nào đè được bài mà bạn đã đưa ra.
Người chơi nào đi được nhanh nhất 13 quân bài sẽ có được chiến thắng và dành được những số tiền ăn cược từ trò chơi và những người chơi còn lại vẫn sẽ phải thi đấu để phân thành các thứ hạng nhì ba bét.

Một số bộ ở trong game tiến lên miền bắc

Cặp – đôi: nếu như có sở hữu được 2 quân bài có cùng giá trị và màu sắc thì lúc đó các bạn đang nắm được một bộ đôi, tất cả các đôi sẽ phải cùng giá trị và màu sắc mới có thể kết hợp với nhau tạo thành bộ đôi nhưng duy nhất có đôi 2 là không cần đến điều này.
Sảnh – lốc: các quân bài có giá trị liền kề nhau sẽ tạo thành bộ sảnh những sẽ không có sự xuất hiện của quân bài 2.
Tứ quý: bao gôm 4 quân bài có cùng giá trị.
Quan điểm cá nhân:
Một tựa game khá thú vị và người chơi nên tham gia để trải nghiệm vì nó sẽ giúp cho các bạn tích lũy được một ít kinh nghiệm khi tham gia. Cuối cùng thì chúc các bạn có được nhiều may mắn khi tham gia.

(caicosconchfarm.net)