Tiến lên đang là một trong những tựa game không có gì xa lạ với người dân Việt Nam. Không quá là xa vời khi mà chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được rằng từ lâu thì tiến lên đã đi vào tiềm thức của người dân việt nam và dần dần thì nó trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thêm về trò chơi này thì hãy đọc tiếp bài viết sau đây:

Dieu gi tao nen mot game tien len thanh cong nhu bay gio o thi truong nhu o Viet Nam?
Điều gì tạo nên một game tiến lên thành công như bây giờ ở thị trường như ở Việt Nam?

Cách chơi game tiến lên cơ bản cho người mới

Mỗi một người chơi khi tham gia vào tiến lên sẽ được chia đủ tới 13 lá bài cho nên không lấy làm lạ khi số lượng tối đa người chơi mà game có thể nhận chỉ là 4 người mà thôi. Số lượng tối thiểu là 2 người.
Trong tiến lên thì trò chơi này sẽ sử dụng hầu hết tất cả các dữ kiện của bộ bài từ giá trị của các lá bài từ lá 3 tới lá heo cho tới các chất rô cơ bích tép có trong bộ bài. Về mặt sức mạnh thì chất cơ là chất lớn nhất trong tiếp đến là rô, sau rô là là bích và cuối cùng là chuồn.
Trong trò chơi này thì người chơi sẽ lần lượt được đá theo vòng, vòng thuật của nó là ngược chiều kim đồng hồ, người chơi nào tạo ra phòng chơi thì người đó sẽ có quyền được đi trước.

Tựa game định vị là một thể loại bài chiến thuật

Cả hai thể loại tiến lên và dù là của Miền Bắc hay là của Miền Nam thì nó đều là những trò chơi mang trong mình cối lõi là một trò chơi chiến thuật mà người nào có lối đánh phù hợp với thể trận trong hand đấu đó nhất thì người đó sẽ giành được chiến thắng.
Khi người hơi muốn xuất đi một quân bài hay là một đơn vị bài nào đó thì chúng ta bắt buộc phải có lượng bài là to hơn hoặc nói cách khác là cao hơn bài của đối thủ đi trước thì mới có thể chặn được bài của họ.
Ngoài điều đó ra thì chúng ta đang có một lưu ý nằm ở lá heo. Nếu như trong quá trình chơi mà bạn quên mất đánh lá heo cuối cùng thì bạn sẽ bị thối bài và lúc này thì bạn sẽ phải đền làng một khoản kha khá.

Ai sẽ là người được xuất bài đầu tiên trong turn đầu?

Ở ván chơi đầu tiên thì người nào có được cho mình lá 3 bích thì người đó sẽ giành được chiến thắng và được đi trước. Với luật lá 3 bích này thì đã có từ lâu mà cũng dễ hiểu thôi vì lá 3 bích là giá trị thấp nhất trong game bài tiến lên này rồi.
Một turn đánh hay một vòng chơi sẽ được cho là kết thúc khi mà không còn ai trong bàn có thể chặn được lá bài hay một đơn vị bài đó nữa. Người nào chặn bài cuối sẽ là người được đi trước trong vòng đánh sắp tới.

Mọi thứ vẫn sẽ được thực hiện tuần tự như vậy cho đến khi nào tất cả những người chơi trong bàn đã hết toàn bộ lá bài trên tay cụ thể là 13 lá. Người nào đánh hết trước thì là người về nhất và cứ vậy người hết tiếp theo sẽ à về nhì, về ba và cuối cùng là thua cuộc.

Bộ tay đầu tiên là thông cặp hay đôi, bộ tay bài tôi vừa kể là tương đối hay gặp trong tiến lên hầu như game đấu nào chúng ta cũng sẽ gặp nó. Tiếp đến là sám cô, đây là đơn vị bài cần có 3 lá bài có giá trị giống nhau.
Tiếp đến là sảnh lốc. Đây là một dây các lá bai có giá trị liền kề với nhau. Chúng có những giá trị nối đuôi nhau trong hand đấu tuy nhiên để có thể một sảnh thì bạn cần phải có ít nhất là 3 lá bài.

(caicosconchfarm.net)