Hiện nay sâm lốc được trở nên khá phổ biến với nhiều tầng lớp khác nhau của xã hội. Ai cũng biết được cách nhanh nhất để giành chiến thắng chính lá báo sâm khi bài đủ đẹp. Nếu có người báo sâm bạn cũng học cách chấp nhận việc bị thua nhưng không phải là hoàn toàn và cần sử dụng các kiểu bài độc dưới đây nhé.

Can lam gi neu co nguoi bao bai khi choi sam loc?

Đưa ra các bộ đôi hoặc tam?

Nếu trên tay bạn đang có tứ quý, bộ đôi hoặc tam chưa kịp đi mà đã có đối thủ kêu báo sâm thì cần nhanh tay xả chúng đi. Việc giữ những lá bài đẹp này khi đối phương báo sâm chính là dấu hiệu cho việc bạn sắp phải đền làng một khoản không hề nhỏ đó. Để đến khi đối thủ đi hết bài mà bạn chưa đưa chúng đi thì quả là một điều đáng bực. Khi tuồn đi thì bài trên tay có cơ hội được rút gọn và việc phải mất nhiều tiền lá ít gặp.

Nếu bạn đang có 2 sảnh 3 thì hãy cho sảnh nhỏ đi trước, phòng trừ trường hợp bị đối phương chặn bài sẽ có cơ hội chặn lại sảnh đó và bạn đã xả đi tổng cộng 6 lá bài rồi. Nhưng hãy lưu ý khi người nào đó báo bài bạn không nên đánh lá bài nhỏ tránh trường hợp giúp họ về bài mà nên đưa ra lá bài to sao cho cơ hội chặn là nhỏ nhất. 

Đi lá bài lẻ như thế nào?

Khi một người đã có động thái báo bài chứng tỏ họ chỉ còn 1 lá duy nhất, bạn cần hết sức cẩn trọng với những lá bài lẻ. Mà hãy nhân cơ hội này đánh ra hết các bộ, sảnh đôi tâm mà họ không có khả năng chống đỡ. Khi bạn xả bài thì cần xả hết những thứ không phải lẻ, rồi sau đó đến những lá bài rác lẻ, cần lưu ý lẻ nên đánh từ cao nhất xuống thấp. Vì khi đối thủ chỉ còn 1 lá thì lá đó khó có thể là bài bé được. 

Bạn là người kế cạnh người báo thì cần đánh lá bài to để họ không về nổi. Cụ thể, bạn sẽ ra lá bài cao nhất là 2, nếu không có 2 hãy ra các quân như A hoặc K nhé. Vì đối thủ không thể nào đang giữ lá 2 ở cuối bài chặn bạn được.

Lá bài cuối đó sẽ khá lớn để giúp họ nắm được khả năng chiến thắng, để bảo toàn được tính mạng cần đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất, nếu không có bài cao thì hạ thấp lượng bài đang có trên tay tránh việc mất tiền nhiều.

Dù là chơi trong 1 ván có đến 2 người báo bài bạn vẫn bình tĩnh sử dụng chiến thuật này. Còn khi trận đấu diễn ra với 4 người mà có tận 3 người kia báo bạn lại có khả năng lật đổ lại họ khi sở hữu sảnh dây đôi trên tay, nhưng bạn lại có toàn lá lẻ thì việc nhận trái đắng là điều không thể không xảy ra.

Còn nếu như người báo bài là bạn thì sao? Chắc chắn rằng người chơi khắc sẽ tận dụng triệt để cơ hội để rút gọn số lượng bài. Vậy nên điều cần hết sức lưu ý là chỉ để lại lá bài có giá trị cao ở cuối khi báo để giữ được khả năng về nhất nhé. Còn có cách chắc chắn hơn là báo bài cùng lá bài 2 bởi lá 2 rất khó bị chặn và bạn chỉ cần nhẹ nhàng tiến đến thắng lợi mà thôi.