Hiện nay, ngoài những trò chơi quen thuộc như Phỏm, Tiến lên, Sâm lốc,v.v… thì cũng còn một số bộ môn giúp người chơi hái ra tiền khi tham gia với cách chơi đơn giản mà cũng không kém phần lôi cuốn. Điển hình tôi muốn giới thiệu với người chơi hôm nay chính là trò chơi Liêng online.

Cách chơi Liêng không hẳn là khó, cũng không hẳn là dựa tất cả vào may mắn, vậy người chơi cần những gì để đánh Liêng dễ hơn? Cùng tôi tìm hiểu về Liêng trong bài viết dưới đây.

Cach danh Lieng online
Cách đánh Liêng online

Luật chơi Liêng online 

Liêng là trò chơi dùng bộ bài Tây 52 lá như đa phần những trò chơi đánh bài khác. Để bắt đầu trò chơi Liêng này cần tối thiểu từ 2 đến 6 người chơi nhưng số lượng người chơi thích hợp nhất với một ván bài là 4 người. Với 52 lá bài sẽ được chia cho mỗi người chơi 3 lá bài, việc tìm người chiến thắng sẽ dựa vào hình thức tính điểm. Trong trò chơi này, người nào có số điểm cao nhất sẽ là người chơi thắng tất.

Cách tính điểm trong trò chơi này như sau, với các lá bài từ 2 đến 10 sẽ được tính điểm như giá trị lá bài hiện có, với các lá bài J Q K được tính đều là 10 điểm, và Át được tính là 1 điểm. Trước mỗi trò chơi, từng người chơi sẽ đặt cược trước hay còn gọi là đóng gà theo cách gọi thân thuộc của trò chơi, sau khi tính điểm người chơi nào có bài to nhất sẽ ăn hết số tiền cược của ván đó.

Ngoài việc link vào fb88 đưa ra mức cược cố định, người chơi có thể tố thêm tiền cược trong trò chơi này nếu cảm thấy bài mình đủ to, các người chơi lần lượt có thể đưa ra lượt tố của mình cho đến khi số tiền tố của các người chơi cân bằng và đi đến bước xét bài, người chơi cảm thấy bài của mình nhỏ có thể lựa chọn bỏ bài và không cần tố thêm.

Các kinh nghiệm đánh Liêng hiệu quả

Tố là một hình thức thu hút người chơi của trò chơi Liêng này, bởi vì đây là bước quyết định kỹ năng của người chơi. Nếu người chơi có khả năng tố tốt, kỹ năng đánh lừa những người chơi khác hiệu quả thì việc không cầm bài to mà vẫn thắng là điều dễ dàng.

Để có thể tố một cách hiệu quả, người chơi cần thật sự quyết đoán và luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh thật sự trong trò chơi này, nếu bài các bạn to thì việc tố thì không là điều gì cần phải bàn cãi đến. Tuy nhiên nếu bài nhỏ mà vẫn tố thì nên tố như thế nào?

Người chơi cần thật sự dứt khoát với quyết định tố của mình, nếu đã muốn liều ăn nhiều, ở những lượt tố đầu tiên, người chơi không nên tố quá to, sau lượt đầu tiên nếu đã có nhiều nhà muốn theo, lúc này các bạn cần dùng đến kỹ năng quan sát của mình. Để tố thành công, việc quan sát những người chơi khác cũng rất cần để tâm đến, nếu những người chơi khác tố theo một cách chần chờ không dứt khoát tức là bài của họ cũng không quá to để tố theo một cách mặn mà, đây là cơ hội để các bạn đánh vào tâm lý của họ với những trường hợp này.

Qua bài viết trên là một vài kinh nghiệm cơ bản dành cho người chơi mới làm quen với bộ môn Liêng này, để trở thành một người chơi giỏi, các bạn cần tập luyện nhiều với bất kỳ trò chơi nào. Và sau cùng, chúc người chơi may mắn và thành công với Liêng online.

(caicosconchfarm.net)