Tiến lên miền Nam là dạng bài không chỉ phụ thuộc vào yếu tố may rủi, phần lớn để giành được chiến thắng của trò chơi trí tuệ này đòi hỏi người chơi phải có cho mình hành trang đủ chắc về các kỹ thuật chơi hiệu quả, những chiến lược chơi cho riêng mình. Ai trong những người chơi tiến lên miền Nam cũng mong muốn giành được chiến thắng, thậm chí là dẫn đầu để ăn được nhiều tiền cược, dưới đây là một số tips chơi tiến lên miền Nam hiệu quả có thể hữu ích với bạn.

Muon gianh chien thang bai Tien len Mien Nam dung bo qua nhung tips sau day

Hiểu rõ cách chơi, những thuật ngữ cơ bản

Tiến lên thường được chia làm 2 dạng là tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc. Trong đó, tiến lên miền Nam có lối chơi đơn giản hơn, không quá phức tạp như tiến lên miền Bắc. Như vậy, bạn cần ghi nhớ kỹ càng chơi và những thuật ngữ cơ bản này, thì mới có bước đệm vững chắc để xây dựng chiến lược chơi và nâng cao tỉ lệ chiến thắng.

Dù cho là quy luật của tiến lên miền Nam rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng không vì vậy mà những người không nắm được những điều cơ bản có thể chơi một cách dễ dàng. Bạn chỉ có thể làm tốt một điều gì, hoặc chơi giỏi một bộ môn nào khi và chỉ khi bạn nắm thật rõ quy luật của chúng. Ngoài ra, nắm được luật chơi bạn có thể tự quyết định nước đi của mình một cách dễ dàng, sáng suốt.

Học hỏi những điều hay, rút ra kinh nghiệm

Điều có ý nghĩa nhất khi mỗi trò chơi đó là những thứ hay mà bạn học hỏi được sau mỗi lần trải nghiệm. Vì vậy sau mỗi trận đấu bạn có thể rút ra cho mình những điều hay có thể vận dụng, hoặc học hỏi và tìm tòi từ các cao thủ hoặc những người bạn đã chơi bài tiến lên lâu năm. Ngoài ra bạn có thể tìm tòi từ những kiến thức trực tuyến, thông qua internet,…

Cho dù là từ những lần đầu mới chơi sẽ thắng cuộc hay thất bại thì điều quan trọng nhất là bạn đã tích lũy được rất nhiều những kỹ năng, cách chơi hiệu quả cho riêng mình. Không ai ngay từ đầu có thể giỏi ngay lập tức, kết quả tốt chỉ dành cho những người chịu khó học hỏi, tìm tòi và biết cách vận dụng.

Học được rồi thì hãy vận dụng một cách hiệu quả

Như đã nói, yếu tố may mắn chỉ là một phần nhỏ, để giành chiến thắng yêu cầu người chơi phải sử dụng những chiến thuật khôn ngoan và vận dụng chúng đúng lúc. Sẽ có lúc bạn may mắn, nhưng điều đó chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn, nếu muốn thật sự chiến thắng một cách bền vững và lâu dài thì hãy xây dựng cho mình những chiến thuật riêng.

Hãy thay đổi linh hoạt những cách chơi của mình để giải quyết những trường hợp khác nhau, người chơi tiến lên miền Nam là cho dù bài của họ có nhỏ, hoặc đôi lúc gặp những tình huống nguy hiểm nhưng họ vẫn biết cách xử lý và giành chiến thắng, hay thậm chí là tối thiểu được khoản lỗ.

Ngoài ra, khi bạn có những chiến lược, bí quyết riêng thì bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý, cách chơi mà họ sử dụng để từ đó đưa ra những quyết định thông minh. Nếu như được vậy, kỹ năng chơi của bạn sẽ ngày một cải thiện và khả năng phải thua cuộc là rất thấp.